Lựa chọn nhà chung cư cần tuân theo nguyên tắc phong thủy nào?

Việc xây dựng 1 ngôi nhà để ở dưới mặt đất có thể tọa lạc ở tầm kiểm soát của chủ căn hộ. Mọi kiến trúc, hướng căn hộ đều được định rõ trước khi thi công công trình. Đối với căn hộ chung cư lại khác, gia chủ chẳng thể nắn được hướng chung cư, không nắn được thiết kế ngoài căn hộ, cũng vô cùng khó để sửa đổi 1 vài nội thất căn hộ. Chính điều như thế dẫn tới nhiều căn hộ tại khu chung cư có hướng phạm vào lỗi phong thủy. Hãy cùng vinhomes d’. palais de louis đi xem những nguyên tắc phong thủy chung cư nhé!

1. khu vực vệ sinh

Có hai trường hợp nhà vệ sinh xây dựng lỗi phong thủy đó là:

+ Vừa bước vào nhà gặp ngay cửa WC. Cần sửa: Sửa cửa WC quay sang hướng khác hoặc một địa điểm khác hoàn hảo về phong thủy.

+ Cửa nhà vệ sinh đối diện với giường ngủ. Điều như thế sẽ tác động nhiều tới sức khỏe của gia chủ.

Các khắc phục tình trạng này là chuyển giường ngủ sang một vị trí khác. Nếu khó có thể di chuyển mọi thứ, bạn có thể treo trước cửa WC một quả cầu thủy tinh, đặt chậu cây giả trên tủ đầu giường vừa trang trí lại tránh tầm nhìn xấu hướng vào WC. song song, phòng vệ sinh cần luôn sạch sẽ và đóng cửa để tránh những thứ ô uế thoát ra ngoài.

2. Cửa căn hộ chung cư

Nhiều căn hộ có cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Người qua lại hành lang có thể nhìn thẳng vào căn hộ nhà bạn khi mở cửa.Còn theo phong thủy, dòng năng lượng vào nhà cần sự êm ả tránh sự đột ngột và tránh bị xung đối. Trong chung cư, vấn đề nan giải nhất đó chính là sửa đổi cửa căn hộ chung cư nếu chúng ko hợp phong thủy. Nếu sửa cửa sẽ tác động tới kết cấu của tất cả ngôi nhà. Cho nên, cách thức sửa lỗi phong thủy duy nhất trong trường hợp đó là treo một chiếc gương hoặc treo chuông gió hoặc đặt quả cầu thủy tinh trước cửa để hóa giải trực xung đồng thời tạo những nét riêng cho căn hộ của mình

 

3. Phòng khách

Phần lớn các căn hộ chung cư đều có điểm chung là đứng ở ngoài cửa chính, khách có thể quan sát thẳng vào bếp và phòng khách. Điều như thế là tối kỵ tại bài trí căn hộ vì nó đem lại sự bất an cho chủ nhà và hao tán tài lộc.
cách thức hóa giải:

+ Dùng vách ngăn giữa phòng khách và phòng bếp để tránh cửa chính và bếp có thể nhìn thông nhau.

+ tại căn hộ có thể bài trí thêm tranh ảnh, tượng vật để hút khí tài vào nhà.

không những thế, chủ nhà có thể dùng bình phong chắn trong hướng cửa chính, treo tranh phong thủy chủ đề “Cửu ngư”, “ Bát mã” hoặc “ Thuận buồm xuôi gió”….cũng là 1 phương pháp hóa giải vô cùng hoàn hảo.

4. Phòng ngủ

Kiến trúc mỗi căn hộ chung cư thường có một hoặc hai phòng ngủ sẽ có nhà tắm khép kín dành cho từng phòng với quy mô lại hẹp. Cho nên, cửa nhà tắm và giường ngủ sẽ đối diện nhau, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ như đã nói trong trên. Cách khắc phục tình trạng này là treo đồng hồ tiền cổ trước cửa nhà tắm. các đồng tiền xu là biểu tượng của của cải và tài lộc.

Phòng ngủ chung cư thường không vuông vắn, bị vát góc dẫn tới khó bài trí đồ dùng cho cân thông qua. cách thức cải biên tình trạng này là chọn gương để tạo ra khoảng trống ảo, cũng có thể kê chậu cây hoặc đóng kệ, tủ vừa vặn với địa điểm bị che lệch giúp che chắn và tạo cân bằng khí tốt.

Nếu gia chủ đầu tư căn hộ chưa hợp ý muốn thì những cách hóa giải những điểm xấu tại phong thủy sẽ góp phần mang lại cho gia đình du khách 1 đời sống tươi mới, sức khỏe và hạnh phúc.

5. Phòng bếp

Cũng giống như phòng khách, người bên ngoài có thể nhìn thẳng vào bếp nhà khách du lịch khi mở cửa. Theo phong thủy, điều như thế không tốt vì khí từ cửa vào thẳng khu bếp. Nhưng, việc di chuyển bếp là điều rất khó khăn vì phụ thuộc vào kết cấu kiến trúc của cả tòa nhà và hệ thống đường nước. Việc riêng biệt giữa phòng khách và bếp để lái hướng của dòng khí, gia chủ có thể đặt những vách ngăn lửng để phân chia môi trường, có thể là kệ tủ, vách gỗ, bình phong,…

 

Leave a Reply